10+ mẹo đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà hiệu quả nên biết

Kiến Vàng sẽ chỉ các bạn những mẹo đóng gói đồ đạc khi chuyển đến nhà mới. Giúp bạn đỡ vất vã và giúp đồ đạc được đóng gói an toàn khi vận chuyển về nhà mới. Hi vọng những mẹo vặt này sẽ đóng góp cho kế hoạch chuyển nhà của bạn được thuận lợi nhất.

10+ Mẹo đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà

1. Phân loại đồ đạc trước khi đóng gói đồ

Việc phân loại đồ là công việc đầu tiên và tương đối quan trọng khi bạn chưa có kinh nghiệm trong việc chuyển nhà. Bạn nên phân loại đồ ra các loại đồ dễ vỡ sẽ đóng gói theo các riêng, và các đồ thường dùng khác sẽ đóng gói theo cách riêng. Việc phân loại giúp bạn kiểm soát các loại đồ dùng cần vận chuyển tốt hơn.

2. Sử dụng thùng đóng đồ với kích thước phù hợp

Với các đồ dùng nặng thì bạn nên đóng vào các thùng carton có kích thước nhở và vừa phải để dễ dàng khi bốc xếp vè di chuyển. Với các đồ có trọng lượng nhẹ như quần áo thì có thể đóng vào các thùng to hơn.

3. Ghi chú và đánh dấu lên các thùng đồ

Ghi chú và đánh dấu lên các thùng đồ
Ghi chú và đánh dấu lên các thùng đồ

Bạn nên đánh dấu và ghi chú lên các thùng đồ để tiện cho việc sắp xếp lên xe tải được chuẩn xác và không bị nhầm lẫn vị trí khi sắp xếp tại nhà mới.

4. Đóng gói đồ dễ vỡ

Cách đóng gói đồ dễ vỡ
Cách đóng gói đồ dễ vỡ

Với các loại đồ dễ vỡ như ly, chén, bát, cốc thủy tinh thì bạn nên dùng giấy báo, xốp nổ để cuốn quanh để tránh sự va đập gây ra hư hỏng. Cách sắp xếp đồ dễ vỡ vào thùng thì các bạn nên sắp xếp sao cho chúng khít với nhau, các khoảng không trong thùng nên được chèn thêm khăn hoặc quần áo để đảm bảo đồ đạc không bị xê dịch và va đập vào nhau.

5. Không xếp chung các đồ khác phòng trong một thùng

Việc này sẽ làm bạn khó khăn khi tìm đồ và sắp xếp đồ khi chuyển về nhà mới. Nếu để chung đồ hãy đánh dấu và ghi chú để biết được đồ của mình nằm ở thùng đồ nào nhé.

6. Cố định thùng đồ bằng nhiều băng dính

Cố định thùng đồ bằng nhiều băng dính
Cố định thùng đồ bằng nhiều băng dính

Hãy gia cố thùng carton bằng cách cuốn nhiều vòng quanh thùng theo phường ngang và dọc. Điều này giúp tăng sự cứng cáp cho thùng carton khi vận chuyển. Điều này đặc biệt cần khi bạn đóng gói các đồ nặng hay đồ dễ vỡ như chén, bát hoặc ly thủy tinh.

7. Xếp đồ theo trọng lượng nặng bên dưới , nhẹ bên trên

Nguyên tắc này áp dụng khi đóng đồ và khi xếp đồ lên xe tải khi bạn tự chuyển nhà. Việc này giúp đồ đạc của bạn được an toàn và ít bị hư hại nhất có thể.

8. Mẹo đóng gói tranh, ảnh, gương dễ vỡ

Với các loại tranh, ảnh hoặc gương soi các bạn nên dán băng keo dạng chữ X để cố định và sau đó bọc màng PE để bảo vệ và bọc 4 góc của tranh, ảnh hay gương bằng bìa carton để tránh bị vỡ góc cũng như đảm bảo an toàn khi xếp lên xe.

Với các loại tranh ảnh hay gương nhỏ thì có thể cho vào thùng carton phù hợp và sắp xếp lên xe tải khi vận chuyển. Lưu ý không xếp chúng chung với các vật cứng và sắc nhọn mà nên xếp chung với các đồ mềm như chăn ga hoặc các thùng quần áo.

9. Đóng chung các đồ đạc liên quan

Với các đồ cần tháo lắp như máy giặt, điều hòa, quạt trần… thì các bạn nên đóng gói chung các phụ kiện tháo rời theo chung những loại thiết bị này để tránh thất lạc hoặc mất công tìm kiếm khi về nhà mới.

10. Đồ vật giá trị và giấy tờ quan trọng

Với các đồ vật có giá trị cao như vàng, nữ trang hoặc các giấy tờ quan trọng thì bạn không nên đóng chung với các đồ dùng cần chuyển đi.

Hãy xắp xếp và đóng gói chúng vào một thùng riêng hoặc vào balo và mang theo bên mình khi chuyển về nhà mới để tránh thất lạc

11. Mẹo đóng gói quần áo, giày dép

Với các loại quần áo như quần áo thun thì bạn có thể gấp đôi hoặc gấp ba theo chiều dọc và cuộn tròn lại và xếp vào thùng carton hoặc vali để tiết kiệm diện tích.

Với các loại quần áo như comple hãy đóng gói riêng chúng vào các thùng carton có kích thước lớn hơn hoặc các vali lớn.

Với các loại giày dép hãy đóng gói mỗi loại vào một thùng khác nhau. Khi đóng gói các đôi giày hãy bọc từng chiếc giày bằng túi vải hoặc túi nilon để tránh chúng cọ xát vào nhau gây trầy xước da giầy.

12. Đóng gói đồ trong tủ lạnh

Khi cần chuyển nhà bạn nên hạn chế mua quá nhiều đồ ăn mà chỉ nên mua đồ ăn vừa ăn trong ngày để việc dọn dẹp tủ lạnh khi vận chuyển được dễ dàng hơn. Hãy cho thức ăn vào các hộp nhựa có nắp kín.

Với các gia đình chuyển nhà với khoảng cách xa thì hãy rã đông tủ lạnh trước 1 ngày và lau rọn tủ để tránh tủ bị hôi khi chuyển về nhà mới.

Với các bạn chuyển ở khoảng cách gần thì có thể chuẩn bị sẵn các hộp nhựa lớn và đựng các hộp nhựa thức ăn đông lạnh khi cần chuyển nhà mà không quá lo lắng chúng sẽ bị hư. Nếu đựng vào hộp giấy thì nên lót nilon và đóng với số lượng vừa phải để tránh bị hư thùng carton do hơi lạnh làm đọng hơi nước.

Trên đây là những mẹo nhỏ mà Kiến Vàng mách bạn để bạn có thể áp dụng khi muốn tự chuyển nhà giúp tiết kiệm chi phí. Nếu các bạn cảm thấy có khó khăn khi chuyển nhà có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà của chúng tôi.

Là công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói chúng tôi sẽ giúp bạn chuyển đồ an toàn và nhanh chóng mỗi khi bạn cần. Gọi ngay cho chúng tôi kkhi cần tư vấn qua hotline: 0868 365 119. Xin cảm ơn!

5/5 - (5 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply


Chuyển Đồ Trọn Gói

Thông tin

Blog
Sơ đồ website

Dịch vụ

Chính sách sử dụng

DMCA.com Protection Status

Copyright 2024 © www.chuyendotrongoi.com

Chuyển Đồ Trọn Gói
Logo