5 điều cần chuẩn bị trước khi chuyển nhà

Bạn đang có ý định chuyển nhà đến nơi ở mới, nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm và chưa biết cần chuẩn bị gì khi muốn chuyển nhà.

Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn các công việc cần chuẩn bị khi muốn chuyển nhà, giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho việc chuyển đến nơi ở mới, cũng như tránh được các bạn vấn đề sẽ có thể xảy ra khi chuyển nhà khi bạn có sự chuẩn bị từ trước.

5 điều nên làm khi muốn chuyển nhà

1. Lên kế hoạch chuyển nhà từ sớm

Bạn nên có kế hoạch trước khi chuyển nhà từ 3 ngày đến một tuần. Việc này giúp bạn có thời gian suy nghĩ xem nên chuyển gì và không chuyển gì để tiết kiệm thời gian và chi phí. Cũng như bạn sẽ có thời gian để chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho việc chuyển nhà vì đây là một công việc rất tốn thời gian và công sức.

2. Thanh lý các đồ đạc không cần thiết chuyển đi

Việc có kế hoạch chuyển nhà sớm như ở trên sẽ giúp bạn có thời gian để xem những đồ dùng nào không cần thiết khi về nhà mới và thanh lý chúng như bán, cho hoặc trả lại đồ dùng bạn mượn.

Như vậy bạn sẽ giảm được khối lượng đồ chuyển đi không cần thiết và có thể có thêm chi phí cho việc chuyển nhà từ những đồ cũ bán được.

Bạn cũng nên sắp xếp riêng những đồ cần chuyển đi hoặc lên danh sách trên giấy để tránh chuyển thiếu đồ khi chuyển sang nhà mới.

3. Chuẩn bị thùng và các dụng cụ đóng gói

Khi chuyển nhà nếu bạn không thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì bạn cần chuẩn bị thùng carton và các dụng cụ như dao, kéo, băng keo, dụng cụ tháo lắp để đóng đồ cần chuyển đi.

Chuẩn bị thùng và các dụng cụ đóng gói
Chuẩn bị thùng và các dụng cụ đóng gói

Các vật liệu bạn cần phải chuẩn bị như:

  1. Băng keo dùng để cố định đồ đạc trong thùng carton hoặc cuốn quanh các vật dụng cần thiết khác.
  2. Kéo để cắt băng keo…
  3. Xốp nổ để bọc lót bảo vệ đồ vật
  4. Giấy, báo để bọc các đồ dễ vỡ bằng gốm, sứ, thủy tinh.
  5. Màng PE để bọc đồ chống trầy xước.
  6. Vải hoặc áo quần để chèn vào các khoảng trống thùng đồ dễ vỡ để tránh va chạm gây nên hư hỏng.
  7. Bao tải: bạn có thể dùng để đựng xoong nồi bằng kim loại.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm có thể tham khảo bài viết: 10+ mẹo đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà hiệu quả nên biết để có thêm kiến thức trong việc đóng đồ chuyển nhà.

4. Chọn phương án chuyển đồ phù hợp

Chuyển nhà là một công việc mức tạp nên bạn cần có phương án vận chuyển phù hợp với điều kiện và khả năng của mình. Sau đây Kiến Vàng sẽ đưa ra các phương án phổ biến cùng ưu nhược điểm để bạn có thể cân nhắc và lựa chọn phương án phù hợp cho bản thân.

Chọn phương án chuyển đồ phù hợp

Cách 1: Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói:

Nếu bạn có quá nhiều đồ thì phương án thích hợp nhất chính là dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Gần như tất cả các công việc đóng gói và vận chuyển thì công ty chuyển nhà sẽ đảm nhiệm và gần như bạn sẽ không cần làm gì và chỉ việc giám sát công việc.

Phương án này sẽ giúp bạn không phải mệt mỏi, tiết kiệm thời gian chuyển nhà, cũng như có đội ngũ chuyên môn thực hiện công việc giúp giảm thiểu nguy cơ hỏng đồ do thiếu kinh nghiệm nếu tự chuyển đồ.

Cách 2: Tự đóng gói và vận chuyển:

Đây sẽ là phương án có thể là tiết kiệm nhất nhưng cũng sẽ tốn thời gian của bạn nhất. Bạn sẽ phải làm tất cả công việc từ tháo, đóng gói, chuyển đồ lên xe – xuống xe và sắp xếp, lắp đạt tại nhà mới.

Nếu bạn có xe vận chuyển thì quá tốt còn không có xe thì bạn có thể thuê xe tải chở hàng để chuyển đồ đến nhà mới. Bạn sẽ chuyển đồ đến nơi tập kết và sắp xếp lên xe và chuyển đến nơi ở mới dỡ đồ xuống xe, sau đó chuyển lên nhà mới và sắp xếp cùng lắp đặt lại đồ dùng.

Việc tự chuyển nhà yêu cầu bạn có kiến thức và kỹ thuật trong các việc tháo lắp đồ dùng như: giường, tủ, bàn, ghế… Và bạn sẽ phải tự chuyển đồ lên xuống xe, công việc này sẽ khá vất vả nếu bạn có ít người cùng tham gia.

5. Thực hiện các nghi lễ chuyển nhà

Nếu bạn là người theo quan niệm tâm linh thì việc chuẩn bị và thực hiện các nghi thức chuyển nhà khi về nhà mới là việc làm cần thiết để đón tài lộc và tránh xui xẻo.

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có những sự chuẩn bị tốt nhất cho công việc chuyển đến nhà mới được suôn sẻ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Trân trọng!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chuyển Đồ Trọn Gói

Thông tin

Blog
Sơ đồ website

Dịch vụ

Chính sách sử dụng

DMCA.com Protection Status

Copyright 2024 © www.chuyendotrongoi.com

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Chuyển Đồ Trọn Gói
Logo